29

Th 05

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI ĐIỀU HOÀ

PHÂN BIỆT CÁC LOẠI ĐIỀU HOÀ

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC BÁCH KHOA
  • 0 bình luận

Trên thị trường ngày càng có nhiều chủng loại điều hoà không khí mới, đáp ứng được nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng. Dưới đây là các loại điều hoà cơ bản, việc hiểu rõ chúng sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng đắn nhất cho văn phòng của mình.

 

1.     Điều hoà 1 cục

Điều hoà 1 cục thường được lắp đặt trên tường trông giống cửa sổ nên còn được gọi là điều hoà cửa sổ. Dàn lạnh & dàn nóng nằm chung trong 1 khối.

Máy loại này có công suất nhỏ từ 7.000 đến 24.000 BTU và hầu như đã bị ngừng sản xuất.

 

2.     Điều hoà 2 cục

Điều hoà 2 cục là loại điều hoà treo tường có dàn nóng và dàn lạnh tách rời thành 2 cục khác nhau và được nối với nhau bằng ống đồng dẫn ga cùng dây điện. Máy nén thường đặt ở bên trong dàn nóng, và được điều khiển làm việc từ dàn lạnh thông qua bộ điều khiển.

Loại máy này có công suất cao hơn, từ 9.000 đến 48.000 BTU.

 

3.     Điều hoà Multi

Điều hoà Multi Split (hay còn gọi là điều hoà ghép) là loại điều hoà gồm 1 dàn nóng với từ 2 đến 4 dàn lạnh. Mỗi cục lạnh là một hệ thống hoạt động độc lập với nhau.

Loại máy lạnh có các dàn lạnh khác nhau nhưng có chung cục nóng nên tiết kiệm được diện tích lắp đặt.

 

4. Điều hoà tủ đứng

Loại điều hoà này thường được lắp đặt ở các cơ quan và các nhà hàng, có công suất từ 36.000 đến 100.000 BTU. Tương tự như điều hoà 2 cục, điều hoà tủ đứng gồm dàn nóng, dàn lạnh được nối với nhau bằng hệ thống ống đồng, dây điện.

Ưu điểm của loại máy này là gió lạnh được tuần hoàn và thổi trực tiếp vào không gian, tránh tổn thất nhiệt.

 

5.     Điều hoà trung tâm kiểu phân tán VRV

VRV là viết tắt của chữ Variable Refrigerant Volume, nghĩa là hệ thống điều hoà có khả năng điều chỉnh lưu lượng tuần hoàn, qua đó thay đổi công suất theo phụ tải bên ngoài.

Điều hoà VRV ra đời nhằm khắc phục nhược điểm của điều hoà dạng cục rời, đó là hạn chế công suất lạnh do độ dài đường ống ga và chênh lệch độ cao giữa dàn nóng, dàn lạnh. Điều hoà VRV cho phép kéo dài khoảng cách giữa cục nóng, cục lạnh lên đến 100m và chênh lệch độ cao đạt 50m. Công suất điều hoà đạt giá trị công suất trung bình.

 

6.     Điều hoà làm lạnh bằng nước

Hệ điều hoà này có 2 loại: hệ làm lạnh bằng nước giải nhiệt gió và làm lạnh bằng nước giải nhiệt nước. Với loại điều hoà này, cục lạnh sẽ không trực tiếp xử lý không khí mà làm lạnh nước đến khoảng 7 độ C, sau đó nước được dẫn đến các dàn trao đổi nhiệt qua đường ống bọc cách nhiệt.

Ưu điểm của loại này là công suất dao động lớn, từ 5 đến hàng ngàn tấn lạnh và hệ thống gọn nhẹ, cho phép lắp đặt trong các toà nhà cao tầng. Hệ thống hoạt động ổn định, bền, tuổi thọ cao, có nhiều cấp giảm tải nên tiết kiệm điện năng.

Nhược điểm là phải có phòng máy riêng và người chuyên trách phục vụ. Việc vận hành, sữa chửa, bảo dưỡng tương đối phức tạp.

 

7.     Hệ thống điều hoà trung tâm

Đây là hệ thống mà ở đó việc xử lý nhiệt ẩm được tiến hành ở một trung tâm và được dẫn theo các kênh gió đến các hộ tiêu thụ.

Ưu điểm: Giá thành thấp, lắp đặt và vận hành dễ dàng, khử ẩm và khử bụi tốt. Lưu lượng gió lớn nên phù hợp các khu vực tập trung đông người: nhà hàng, rạp phim, vũ trường, phòng họp, nhà hát...

Nhược điểm: Hệ thống kênh gió lớn (80.000 BTU/h trở lên) nên đòi hỏi không gian lắp đặt lớn, nên hạn chế ở những khu vực như các toà nhà văn phòng, khách sạn, những nơi có nhiều phòng nhỏ với các chế độ hoạt động khác nhau.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp:
Công ty CP tin học Bách Khoa - BKC

VPGD: Tầng 3 tòa nhà Lotus, số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3537 5873

Email: support@bachkhoahn.vn

Website: www.bachkhoahn.vn/ www.bachkhoahn.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: