29

Th 05

Mẹo sử dụng máy quét tài liệu hiệu quả nhất

Mẹo sử dụng máy quét tài liệu hiệu quả nhất

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC BÁCH KHOA
  • 0 bình luận

Hiện nay, máy scan là một vật dụng quen thuộc đối với mỗi nhân viên văn phòng, tuy nhiên không phải ai cũng biết mỗi loại tài liệu sẽ có cách scan khác nhau để đạt hiệu quả về hình ảnh tốt nhất. Hãy cùng tham khảo các mẹo sau đây nhé!

 

 

 

 

Trước tiên, bạn phải hiểu rõ khái niệm DPI (dots per inch - chấm trên mỗi inch). DPI là một khái niệm dùng để xác định chất lượng dành cho máy in và máy quét tài liệu. Hình ảnh được quét với DPI càng cao thì càng giống với bản gốc, điều này đồng nghĩa với thời gian quét lâu hơn và dung lượng ảnh lớn hơn.

Khi scan bạn cũng cần chọn loại tệp phù hợp, tuỳ thuộc vào tài liệu bạn muốn quét. Các loại định dạng file phổ biến là 
.PDF, .JPG, .GIF, .TIF và .PNG. 
Văn bản

Quét văn bản khá nhanh và dễ với chất lượng tối thiểu là 300 DPI và 600 DPI trong trường hợp văn bản sẽ được in lại sau đó. Tốt nhất bạn hãy lưu dưới định dạng .PDF. Nếu bạn muốn chỉnh sửa văn bản, hãy sử dụng tính năng Nhận dạng ký tự quang học (OCR). Các loại máy scan Fujitsu đều có tính năng này.

Đường nét

 

 

Đây là một dạng hình ảnh chỉ gồm đường thẳng và đường cong, không có màu hoặc bóng, chẳng hạn như truyện tranh, chữ viết tay, hình vẽ... Khi scan những tài liệu này, nên lựa chọn 900 DPI và lưu dưới dạng tệp .GIF.

Hình ảnh xám

Hình ảnh xám là những tài liệu không chứa màu, chỉ sử dụng các góc độ (bóng) của màu đen để tạo ra hình ảnh. Loại tài liệu này nên được quét ở mức 600 DPI và lưu dưới dạng .PNG hoặc .GIF nếu sử dụng cho web.

Hình bán âm

Loại tài liệu này là những hình ảnh được tạo thành từ các chấm nhỏ. Kỹ thuật reprograph đã được sử dụng trước khi người ta phát minh ra việc in ấn hiện đại. Hình ảnh sẽ được quét ở 1200 DPI trở lên và nên lưu dưới dạng .PDF.

Hình ảnh màu

Đây là dạng tài liệu phổ biến nhất mà chúng ta hay dùng với máy scan. Ảnh màu nên được quét ở 600 DPI hoặc 1200 DPI để đảm bảo chất lượng lưu trữ. Quét trên 1200 DPI là không cần thiết. Ảnh màu nên được lưu dưới dạng .PNG, còn tài liệu màu nên lưu dưới dạng .PDF.

Thông tin chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp:
Công ty CP tin học Bách Khoa - BKC

VPGD: Tầng 3 tòa nhà Lotus, số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3537 5873

Email: support@bachkhoahn.vn

Website: www.bachkhoahn.vn/ www.bachkhoahn.com

 

popup

Số lượng:

Tổng tiền: