23

Th 05

Chọn điều hòa phù hợp với không gian phòng

Chọn điều hòa phù hợp với không gian phòng

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC BÁCH KHOA
  • 0 bình luận

1. Lựa chọn công suất điều hoà theo kích thước phòng

Nếu bạn mua một chiếc máy lạnh công suất thấp hơn so với diện tích phòng yêu cầu, bạn có thể tiết kiệm được chi phí ban đầu bỏ ra. Tuy nhiên, máy sẽ tiêu tốn nhiều năng lượng hơn để cung cấp khả năng làm mát cần thiết. Điều này đồng nghĩa với việc mức tiêu thụ điện năng tăng lên còn tuổi thọ của thiết bị lại giảm đi.

Ngược lại, nếu bạn mua một chiếc máy lạnh công suất quá cao so với mức yêu cầu, thì không những bạn mất số tiền mua máy lớn hơn mà hoá đơn tiền điện hàng tháng cũng sẽ tăng vọt.

Chìa khoá để bạn có thể tận hưởng một mùa hè mát mẻ và tiết kiệm chi phí chính là tìm được chiếc điều hoà giá rẻ có công suất phù hợp nhất so với diện tích phòng của bạn. Thông thường, mỗi mét vuông sẽ tương ứng với 600 BTU. Chẳng hạn như diện tích phòng của bạn là 30 m2 thì một chiếc điều hoà công suất 18000 BTU là hợp lý.

2. Lựa chọn điều hoà theo thời gian sử dụng

Nếu xếp hạng các loại điều hoà, thì một chiếc điều hoà cao cấp sẽ tiết kiệm điện năng hơn. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn luôn luôn cần một chiếc điều hoà 5 sao. Quyết định lựa chọn điều hoà sẽ tuỳ thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn.

Nếu bạn chỉ dùng máy lạnh vài giờ mỗi ngày thì một chiếc điều hoà 3 sao là phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Hơn nữa, những chiếc máy lạnh ít sao cũng thường có tỉ lệ tuần hoàn không khí cao hơn nên căn phòng của bạn sẽ nhanh được làm mát hơn. Còn nếu bạn sử dụng điều hoà nhiều hơn 8 tiếng mỗi ngày, thì một chiếc điều hoà 5 sao dù giá thành cao hơn nhưng sẽ tiêu thụ điện năng ít hơn. 

Nơi bán điều hòa chính hãng giá tốt nhất thị trường:
Công ty CP tin học Bách Khoa - BKC

VPGD: Tầng 3 tòa nhà Lotus, số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3537 5873 - HOTLINE: 098 198 9851

Email: support@bachkhoahn.vn

Website: www.bachkhoahn.vn/ www.bachkhoahn.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: