23

Th 05

8 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

8 cách sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

  • CÔNG TY CỔ PHẦN TIN HỌC BÁCH KHOA
  • 0 bình luận

1.     Điều chỉnh nhiệt độ vào ban đêm

Vào ban đêm không khí mát hơn nên bạn không cần duy trì nhiệt độ thấp như ban ngày. Mỗi một độ tăng lên sẽ giúp bạn tiết kiệm thêm điện năng tiêu thụ. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn “Sleep mode” (chế độ ngủ) của điều hoà.

2.     Chọn điều hoà phù hợp diện tích sử dụng

Nếu bạn chỉ cần làm mát cho một phòng nhỏ chứ không phải làm mát cho cả nhà, nên sử dụng điều hoà treo tường thay vì điều hoà trung tâm, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được 50% năng lượng.

3.     Đóng các lỗ thông hơi

Đóng kín cửa khi sử dụng điều hoà thì ai cũng biết nhưng không phải ai cũng chú ý đến các lỗ thông hơi, chúng cũng khiến hơi mát bị thoát ra ngoài gây lãng phí tiền điện.

4.     Vệ sinh điều hoà thường xuyên

Máy lạnh bị bụi bẩn sẽ làm giảm khả năng làm mát, đồng nghĩa với nhà bạn sẽ tốn điện hơn mỗi khi dùng. Vì thế, việc bảo trì và vệ sinh điều hoà định kỳ (ít nhất 6 tháng 1 lần) là rất cần thiết để đảm bảo máy lạnh của bạn luôn hoạt động hiệu quả.

5.     Kiểm tra ống dẫn

Cần đảm bảo rằng ống dẫn ga được đặt một cách hợp lý và thường xuyên được vệ sinh sạch sẽ. Đôi khi bụi bẩn bám trong các ống dẫn hay ống dẫn bị rò rỉ cũng có thể là nguyên nhân gây ảnh hưởng đến hệ thống làm mát của máy, gây tổn thất rất nhiều điện năng.

6.     Sắp xếp lại đồ đạc

Nội thất trong phòng có thể gây ảnh hưởng đến hướng lưu thông của điều hoà, nhiều khi bạn đang làm mát cho phía sau lưng ghế một cách lãng phí. Bạn cũng có thể mua những miếng nhựa để điều hướng thông hơi, nhưng cách đơn giản dễ dàng nhất chính là sắp xếp lại đồ đạc thông thoáng, gọn gàng.

7.     Tránh ánh nắng mặt trời

Ánh nắng mặt trời có thể làm nhiệt độ phòng tăng lên, do vậy, máy lạnh cũng sẽ phải hoạt động nhiều hơn. Hãy kéo rèm hoặc che kín phòng để không cho ánh sáng mặt trời chiếu vào khiến nhiệt độ phòng tăng lên quá cao và máy lạnh phải hoạt động với công suất mạnh hơn.

Nên kéo rèm khi sử dụng điều hòa

8.     Sử dụng thêm quạt                                                                         

Điều hoà làm mát không khí, nhưng quạt sẽ giúp lưu thông khí mát trong phòng , vì vậy đừng quên trợ thủ đắc lực này khi bật máy lạnh nhé. Hơn nữa, quạt tiêu thụ ít điện năng hơn điều hoà nên việc sử dụng kết hợp cả hai là một ý tưởng không tồi. 

Nơi bán điều hòa chính hãng giá tốt nhất thị trường:
Công ty CP tin học Bách Khoa - BKC

VPGD: Tầng 3 tòa nhà Lotus, số 2 Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội

ĐT: (024) 3537 5873 - HOTLINE: 098 198 9851

Email: support@bachkhoahn.vn

Website: www.bachkhoahn.vn/ www.bachkhoahn.com

                            

popup

Số lượng:

Tổng tiền: